Site map  |  Worldwide export
 International Standard products from Thailand
Language :
 
สูตรอาหาร
 
 
รายการอาหาร  :    ทับทิมกรอบ    |   ต้มข่าไก่    |    ฉู่ฉี่ปลาทู
 
 
ฉู่ฉี่ปลาทู
 
ส่วนประกอบ
1. ปลาทู 2 ตัว
2. หัวกะทิ (ทำได้โดยผสมกะทิผง ตรา เยียร่า ขนาด 75 กรัม กับน้ำเปล่า ¼ ถ้วย หรือ 75 ม.ล.)
3. น้ำพริกแกงเผ็ดหรือฉู่ฉี่
4. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืชสำหรับทอด ½ ถ้วย
6. ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ใบ
7. พริกแดงหั่นฝอย 2-3 เม็ด
8. น้ำเปล่า ½ ถ้วย
9. เกลือ 1 ช้อนชา
 
วิธีทำ

1.

นำปลาทูที่เตรียมไว้ ควักไส้และพุง ล้างให้สะอาด จากนั้นพักไว้ก่อน

2.

เทน้ำมันพืชลงเตา ใส่เครื่องแกงผัดให้หอม และใส่หัวกะทิ เยียร่า ลงไป เติมน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน

3.

ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ เกลือ

4.

จากนั้นนำปลาที่เตรียมไว้ ลงไปผัดคลุกเคล้ากับเครื่องแกงให้เข้ากัน ประมาณ 10-15 นาที
จากนั้นตักชิ้นใส่จาน

5.

ตกแต่งด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย และพริกแดงหั่นฝอย แล้วราดด้วยหัวกะทิเยียร่า เข้มข้นที่เหลือ

 
 
 
 
Bangkok Office
 
116/13 Na Ranong Rd.,
Tel  : (66) 2 672 9296-7
Klongtoey 10110 Thailand
Fax : (66) 2 672 9298
Factory Office
 
77/13 Moo 2, Nakhok, Muang,
Tel  : (66) 34 8551435-6
Samutsakorn 74000 Thailand
Fax : (66) 34 886056