Site map  |  Worldwide export
 International Standard products from Thailand
Language :
 
สูตรอาหาร
 
 
รายการอาหาร  :    ทับทิมกรอบ    |   ต้มข่าไก่    |    ฉู่ฉี่ปลาทู
 
 
ทับทิมกรอบ
 
ส่วนประกอบ
1. แห้ว
1 กระป๋อง
2. กะทิตรา เยียร่า
75 กรัม 2 ซอง
3. น้ำหวานสีแดง
3 ช้อนโต๊ะ
4. แป้งมัน
¾ ถ้วย
5. น้ำตาลทราย
ครึ่งถ้วย
6. น้ำเปล่า 
3-4 ถ้วย
7. เกลือป่น
¼ ช้อนชา
 
วิธีทำ

1.

หั่นแห้วให้เป็นลูกเต๋าชิ้นเล็กๆ ขนาดพอดีคำ และแช่ลงในน้ำแดงเพื่อให้สีติด ประมาณ 10-15 นาที

2.

นำแห้วขึ้นจากน้ำแดง แล้วมาคลุกกับแป้งมันให้ทั่ว

3.

นำน้ำเปล่า 3 ถ้วยใส่หม้อ ตั้งไฟแรง ต้มน้ำให้เดือด เมื่อเดือดแล้วให้ใส่แห้วที่คลุกกับแป้งลงไป ต้มประมาณ 3 นาที ให้แป้งใส และลอยตัวขึ้นมา น้ำแห้วขึ้นจากหม้อแช่น้ำเย็นสักครู่ และนำขึ้นมาพักไว้ก่อน

4.

ทำน้ำเชื่อมโดยใช้น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า 1 ถ้วย

5.

นำกะทิผง เยียร่า ขนาด 75 กรัม 1 ซอง ผสมน้ำอุ่น 1.5 ถ้วย เติมเกลือจากนั้นคนให้เข้ากัน

6.

นำกะทิ เยียร่า ที่ได้ ใส่ในน้ำเชื่อมตามใจชอบ เติมทับทิมกรอบ ใส่น้ำแข็งเกล็ด และอาจจะใส่ขนุนหรือลูกชิดด้วยก็ได้เพื่อเพิ่มความอร่อย

 
 
 
 
Bangkok Office
 
116/13 Na Ranong Rd.,
Tel  : (66) 2 672 9296-7
Klongtoey 10110 Thailand
Fax : (66) 2 672 9298
Factory Office
 
77/13 Moo 2, Nakhok, Muang,
Tel  : (66) 34 8551435-6
Samutsakorn 74000 Thailand
Fax : (66) 34 886056